การประชุมคณะอนุกรรมการกลั่นกรองหลักสูตรหลักสูตร ครั้งที่ 3/2567 สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน จัดประชุมคณะอนุกรรมการกลั่นกรองหลักสูตร โดย ดร.สวงค์ บุญปลูก รองอธิการบดีฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ เป็นประธานการประชุม ร่วมด้วยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิภายนอก โดย รศ.ดร.ขัณธ์ชัย อธิเกียรติ เมื่อวันจันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2567 เวลา 09.30 – 12.00 น. พิจารณาหลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 2568 ของโรงเรียนการเรือน จำนวน 2 หลักสูตร ดังนี้
หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาโภชนาการและการประกอบอาหารเพื่อการชะลอวัย หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 2568
หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชานวัตกรรมเทคโนโลยีเพื่อผู้ประกอบการอาหาร หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 2568
ซึ่งมีประเด็นการให้ความคิดเห็นและข้อเสนอแนะ อาทิเช่น
1) วัตถุประสงค์ของหลักสูตร พิจารณาเพิ่มทักษะด้านดิจิทัล/ เทคโนโลยีดิจิทัล
2) ข้อ 1.8 เพิ่มเติมการบริหารความเสี่ยงหลักสูตร
3) แผนการศึกษา ระบุให้ครบ 4 ปี 8 ภาคการศึกษา ตามเกณฑ์มาตรฐานหลักสูตร และให้ระบุผู้มีส่วนได้ส่วนเสียกับหลักสูตร “ผู้ใช้บัณฑิต” ระบุมีหน่วยงานใดบ้าง เป็นต้น
ทั้งนี้ คณะอนุกรรมการกลั่นกรองหลักสูตร ได้รวบรวมความคิดเห็นและข้อเสนอแนะ โดยนำข้อเสนอแนะจากผู้ทรงคุณวุฒิภายนอกมาดำเนินการปรับให้สอดคล้องกับหลักสูตร เพื่อนำเสนอต่อคณะกรรมการสภาวิชาการ ในลำดับต่อไป